อนิเมะ Kyoukai no Rinne

อนิเมะ Kyoukai no Rinne ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ ฉันเป็นผู้ติดตามผลงานสำคัญของอาจารย์ทาคาฮาชิมาเป็นเวลานาน

อนิเมะ เช่นMaison Ikkoku , Urusei Yatsura , Ranma 1/2และInuyasha Urusei Yatsuraเป็นเพียงอนิเมะสำหรับฉันเท่านั้น (ฉันเอาแต่พูดว่าฉันต้องอ่านมังงะสักวันหนึ่ง) สำหรับRanma 1/2ฉันอ่านมังงะบางเรื่อง แต่ดูอนิเมะทั้งหมด สำหรับMaison IkkokuและInuyashaฉันอ่านทั้งสองเรื่องอย่างครบถ้วน จากนั้นจึงดูอนิเมะทั้งหมด กับInuyashaฉันเริ่มเบื่อและเบื่องานของอาจารย์ Takahashi แต่เมื่อRIN-NEออกมาเป็นมังงะ ฉันได้รับเก้าเล่มแรกจาก Viz ก่อนที่จะเบื่อหน่ายกับมัน แม้ว่าฉันจะเหน็ดเหนื่อย ฉันก็มีโอกาสได้ดูอนิเมะRINNE ที่ลงเอยด้วยการเป็นทางเลือกที่ดี

สำหรับผู้ที่ไม่รู้  Kyoukai no RINNEเป็นเรื่องราวของชายวัยรุ่นชายชื่อ Rinne ซึ่งอาศัยอยู่ตามลำพังและแทบจะไม่ได้พบกันในขณะที่จ่ายหนี้ก้อนโตให้กับเขาโดยพ่อที่น่ารังเกียจของเขา ซาบาโต. ซากุระ เพื่อนร่วมชั้นของเขาสามารถมองเห็นสิ่งเหนือธรรมชาติได้ ต้องขอบคุณเหตุการณ์ในวัยเด็กที่เธอได้พบกับคุณยายของรินน์ และมักจะไปพร้อมกับรินเน่ในงานไล่ผีของเขา Tsubasa เป็นนักเรียนย้ายที่สามารถมองเห็นสิ่งเหนือธรรมชาติและเป็นคริสเตียน (แม้ว่าอะนิเมะจะมองข้ามเรื่องนี้) หมอผีผู้หลงรักซากุระหลังจากเข้าเรียนชั้นประถมศึกษากับเธอช่วงสั้น ๆ มีอาเกะฮะ ชินิกามิ โอโจซามะผู้บริสุทธิ์ที่ตกหลุมรักรินเน่และเป็นพี่สาวที่เชื่อมโยงกับพ่อของรินเน่ แล้วมีโรคุมง ผู้ช่วยชินิกามิแมวดำของรินเน่ ดูอนิเมะ

ผู้อ่านบล็อกของฉันมาเป็นเวลานาน (หรือบทวิจารณ์อื่น ๆ ) รู้ว่าฉันมักจะเป็นคนที่ยึดติดกับอะนิเมะดัดแปลงตามมังงะต้นฉบับและไม่พยายามที่จะออกไปเอง ฉันสามารถชี้ไปที่ชื่ออนิเมะจำนวนหนึ่งที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ หรือดูไม่ได้เลยเมื่อเทียบกับเนื้อหาต้นฉบับของมังงะต้นฉบับ — Love Hina (ด้อยกว่าในมังงะ), Negima (แย่มากในมังงะ), Fruits Basket ( อนิเมะที่ดี แต่ตอนจบมันฆ่ามัน ยิ่งกว่านั้นเมื่อคุณอ่านมังงะ) ฯลฯ ดังนั้นเมื่ออนิเมะไปได้สวยจากเนื้อหาต้นฉบับ ฉันมักจะลงเอยที่ส่วนลึกเพราะผลลัพธ์มันห่วย Kyoukai no RINNEแตกต่างจากต้นฉบับมังงะ แต่นี่เป็นหนึ่งในข้อยกเว้นที่หายากซึ่งอะนิเมะนั้นเหนือกว่ามังงะ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะ RIN-NE (ตามที่ Viz เรียกมันว่า) เริ่มต้นอย่างค่อนข้างสนุก

อนิเมะ แล้วก็กลายเป็นเรื่องน่าเบื่อสำหรับผมด้วยการสุ่มจากการผจญภัยไปสู่การผจญภัย อาจารย์ทาคาฮาชิมักจะเลือกที่จะนำตัวละครใหม่มาเพิ่มในรายการการหมุนเวียนความขัดแย้ง แทนที่จะให้ตัวละครพัฒนาและเติบโตจริงๆ นอกจากนี้ยังเพิ่มความน่าเบื่อหน่ายของมังงะอีกด้วย Brain’s Base ทีมผู้ผลิตที่ดูแลอ นิเมะ RINNEเดาได้ถูกต้องว่าการตามรอยมังงะ หนทางที่ไร้ความหมายจะไม่สร้างการเล่าเรื่องที่ดี ดังนั้นหลังจากบทนำของ Rinne และ Sakura ฐานของ Brain ได้จัดระเบียบสิ่งต่างๆ ใหม่ ทำลายเรื่องราวที่โง่เขลาและ เอาของเหลือมาทำของสวยๆงามๆ

กระแสของ  Kyoukai no RINNEทำงานได้ดีในส่วนใหญ่ ซึ่งน่าประทับใจมากกว่าเมื่อคุณพิจารณาว่าพวกเขานำตอนต่างๆ จากทั่วมังงะมาวางในลำดับใหม่ทั้งหมด การทำเช่นนี้จะทำให้เรื่องราวต่างๆ ไม่รู้สึกสุ่มอีกต่อไป แต่จะพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ ไม่ได้หมายความว่าตอนทั้งหมดเชื่อมโยงกัน แต่มีความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติว่าสิ่งต่าง ๆ ดำเนินไปอย่างไร ตัวละครมีความรู้สึกเติบโตในอะนิเมะ ไม่เหมือนในมังงะ แม้ว่าอะนิเมะจะค่อนข้างจำกัดด้วยข้อจำกัดของมังงะ ถึงกระนั้น ฉันขอชื่นชม Brain’s Base ที่ทำดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยคำนึงถึงสถานการณ์ อีกสิ่งหนึ่งที่ Brain’s Base ทำคือปรับปรุงด้านตลกของมังงะRIN-NE ในขณะที่บางสิ่งในมังงะทำให้ฉันหัวเราะ สิ่งอื่นที่ฉันรู้ว่าควรจะทำให้ฉันหัวเราะกลับไม่เป็นเช่นนั้น เมื่อเป็นแอนิเมชั่น Brain’s Base ทำให้เรื่องตลกสั้นๆ จากการ์ตูนเรื่องนี้กลายเป็นเรื่องตลกจริงๆ หรืออย่างน้อยก็น่าขบขัน สิ่งที่ฉันพบว่าตลกจากมังงะ จริง ๆ แล้วฉันพบว่าสนุกกว่าในอนิเมะ ฉันคิดว่ามันเป็นการปรับปรุงในด้านตลกของมังงะสำหรับอะนิเมะที่ชนะใจฉันจริงๆ มันทำให้ฉันรู้ว่า Brain’s Base ทุ่มเทเพื่อค้นหาอัญมณีที่หยาบเหล่านั้นและทำให้พวกเขาเป็นสิ่งที่พิเศษ ดู การ์ตูน

สิ่งหนึ่งที่ฉันกลัวเมื่อดู  Kyoukai no RINNEคือการแนะนำซาบะโตะ พ่อของ ริน Sabato ยังคงเป็นแนวยาวของพ่อ/ปู่ที่น่ารังเกียจในชื่อมังงะต่างๆ ของอาจารย์ Takahashi ฉันคิดว่าเขาเป็นคนที่แย่ที่สุด ตัวละครของเขาควรจะตลก แต่ร้ายกาจมาก ฉันไม่เคยหัวเราะ ทั้งหมดที่ฉันต้องการจะทำคือคล้องตัวละครเหมือนแมวน้ำ (ถ้าคุณจะให้อภัยการแสดงออก) ฐานของ Brian จัดการกับตัวละครอย่างช่ำชอง ทำให้ Sabato น่ารังเกียจ แต่ก็ทนได้ อันที่จริง พวกเขามีตอนหนึ่ง (ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากมังงะ) ซึ่งพวกเขาทำให้ Sabato ได้รับความสนใจซึ่งน่าพอใจมากกว่ามังงะมาก ในท้ายที่สุดKyoukai no RINNEกลายเป็นชื่อที่ยอดเยี่ยมสำหรับมังงะต้นฉบับเนื่องจาก Brain’s Base สามารถใช้ความพยายามที่น่าเบื่อของอาจารย์ Takahashi และทำให้พวกเขากลายเป็นสิ่งที่สร้างอารมณ์ขันได้เป็นอย่างดีในบางครั้ง ตัวละครที่ ได้ดีกว่าในมังงะต้นทาง และเรื่องราวที่ถึงแม้ว่าส่วนใหญ่จะอิงจากมังงะ แต่ได้รับการจัดเรียงใหม่เพื่อให้อนิเมะซีรีส์ไหลลื่นเป็นธรรมชาติมากขึ้นและทำให้ตัวละครรู้สึกราวกับว่าพวกเขากำลังเติบโตจริงๆ . ทั้งหมดนี้ ฉันสามารถแนะนำซีรีย์อนิเมะเรื่องนี้ได้อย่างมากสำหรับผู้ที่กำลังมองหาเรื่องสนุก ฉันรอคอยที่จะได้เห็นภาคต่อเมื่อมันมาถึง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *