อนิเมะ Infinite Storm ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ Infinite Storm ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ นาโอมิ วัตส์มีใจชอบสำหรับบทบาททางกายภาพที่สูงผิดปกติในหมู่ดาราหญิงที่ไม่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์แอคชั่นโดยเฉพาะ การ์ตูนวาย

อนิเมะ มันทำให้การแสดงผาดโผนของเธอเป็นเอฟเฟกต์ที่พิเศษที่สุดท่ามกลางความมหัศจรรย์ของ CG มากมายใน “King Kong” ของปีเตอร์ แจ็คสัน และเป็นเหยื่อของวิกฤตการณ์ที่ทรหดในภาพยนตร์อย่าง “Funny Games” และ “The Impossible” แน่นอนว่าใครๆ ก็มักจะได้สิ่งดีๆ มากเกินไป เพราะเมื่อเร็วๆ นี้ “The Desperate Hour” ที่น่าเศร้าดูเหมือนจะลดหัวข้อยอดนิยมของการยิงในโรงเรียนให้กลายเป็นลูกเล่น !”

โชคดีที่ไม่มีอะไรที่ไม่จำเป็นเกี่ยวกับสภาพร่างกายที่ Watts ต้องการโดย ” Infinite Storm ” ซึ่งอิงจากเหตุการณ์ในชีวิตจริงที่เกิดขึ้นใน White Mountains ของรัฐนิวแฮมป์เชียร์เมื่อหลายสิบปีที่แล้ว ผลงานภาษาอังกฤษเรื่องที่สองของ Malgorzata Szumowskaผู้กำกับชาวโปแลนด์ที่มีหน้าตาสวยงาม(ต่อจาก “The Other Lamb” ในปี 2019) คือการผจญภัยกลางแจ้งที่น่าประทับใจ ซึ่งเหมาะกับทักษะของดาราที่มีนักกีฬามากกว่า แม้ว่าจะไม่ได้ให้รางวัลมากนักก็ตาม ของการมีส่วนร่วมทางอารมณ์—เรารู้สึกโกรธเคืองมากกว่าแรงบันดาลใจในการดูนางเอกของเราต่อสู้เพื่อช่วยชีวิตมนุษย์ที่ไม่ให้ความร่วมมือจากภยันตรายที่เขาเผชิญ (และเธอ) เข้ามา Bleecker Street จะปล่อยการร่วมผลิตระดับนานาชาติไปยังโรงภาพยนตร์ในสหรัฐอเมริกาในวันที่ 25 มีนาคม

ขณะที่เธอบ่นว่าลุกจากเตียงก่อนรุ่งสางในเช้าวันหนึ่งในเดือนพฤศจิกายนของเดือนพฤศจิกายน เราตระหนักได้อย่างรวดเร็วจากอุปกรณ์ของเธอและการเตรียมการอย่างพิถีพิถันว่า Pam Bales (Watts) ไม่ใช่นักปีนเขาแบบสบายๆ ออกเดินทางเพื่อปีนเขา Mount Washington ในวันที่เพื่อรำลึกถึงบุคคล โดยไม่ได้รับรายงานสภาพอากาศเลวร้ายหรือหิมะที่ตกบนพื้นแล้ว เธอจึงพร้อมสำหรับเหตุฉุกเฉินใดๆ ถึงกระนั้น หลายชั่วโมงต่อมา เธอก็ต้องตกใจเมื่อได้ยินเสียงร้องของมนุษย์ใกล้ยอดเขาในสภาพที่มีพายุหิมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะ จากนั้นก็ต้องตกใจเมื่อตรวจพบรอยทางที่บ่งชี้ว่ามีใครบางคนเดินเหยียบรองเท้ามาไกลขนาดนี้ซึ่งไม่แข็งแรงไปกว่ารองเท้าผ้าใบ การ์ตูนวาย

อนิเมะ “Infinite Storm” สั้น ๆ ดูเหมือนว่ามันจะกลายเป็น “127 Hours” ที่หนาวกว่าและพลิกผันทางเพศมากในขณะที่แพมประสบอุบัติเหตุที่ใช้เวลาสองสามนาทีความสนใจทั้งหมดของเธอ อย่างไรก็ตาม เมื่อคลี่คลายแล้ว เธอยังคงค้นหาต่อไป และในไม่ช้าก็พบว่าชายหนุ่มที่แต่งตัวไม่เรียบร้อยซึ่งเธอให้เสียงพากย์ว่าจอห์น (บิลลี่ ฮาวล์) ตัวแข็งทื่อและกึ่งรู้สึกตัวบนยอดโล่ง ทำไมหรือทำไมเขาถึงได้มีความลึกลับอยู่ในขณะนี้ ไม่ว่าเขาจะต้องกลับลงมาจากภูเขาก่อนค่ำ เมื่ออุณหภูมิจะลดต่ำลงยิ่งกว่าเดิม

ข่าวดีก็คือว่าแพม (ซึ่งเป็นพยาบาล) มีหน่วยแพทย์ฉุกเฉินเพียงพอและการฝึกอบรมกู้ภัยในถิ่นทุรกันดาร ข่าวร้ายก็คือการช่วยเหลือ “จอห์น” ก็เหมือนกับการเอาใจใส่เด็กวัยเตาะแตะหกฟุตที่บางครั้งกลายเป็นคนอ้วน พฤติกรรมของเขาไร้เหตุผล เธอตั้งคำถามว่าเขาเสพยาหรือไม่ แม้ว่าเขาจะไม่ได้ตกจากหน้าผาหรือตกลงไปในแหล่งน้ำโดยบังเอิญ เขาก็มักจะวิ่งหนีหรือปฏิเสธที่จะขยับเขยื่อนด้วยอารมณ์บูดบึ้ง เขาไม่เพียงได้รับบาดเจ็บที่ขัดขวางความก้าวหน้าของพวกเขาเท่านั้น แต่บ่อยครั้งเขาดูไม่พอใจที่ได้รับการช่วยเหลือเลย ดูอนิเมะ

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

อนิเมะ ในที่สุด เราก็ได้รู้สาเหตุของความสิ้นหวังที่แฝงอยู่ของเขา การ์ตูนวาย

แม้ว่าเหตุการณ์ย้อนหลังที่กระจัดกระจายก็ตามมาก็อธิบายการไว้ทุกข์ระยะยาวที่นำพาแพมมายังที่ห่างไกลแห่งนี้ในทุกวันนี้เช่นกัน แต่ในขณะที่การเปิดเผยช่วงหลังๆ นี้ค่อนข้างจะเจ็บปวด แต่ “Infinite Storm” ส่วนใหญ่ค่อนข้างจะกระตือรือร้นในแง่ของความเห็นอกเห็นใจของผู้ชม เพราะ “จอห์น” (ผู้ช่วยชีวิตจริงไม่เคยเปิดเผยชื่อของเขา) ไม่ได้ช่วยให้เราเข้าใจได้ง่าย นับประสาสำหรับผู้ช่วยให้รอดที่ดื้อรั้นของเขา สคริปต์ของ Joshua Rollins มีประสิทธิภาพในการจำกัดตัวเองให้เหลือเพียง 24 ชั่วโมงหรือประมาณนั้นที่เหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้น ถึงกระนั้น นั่นก็ส่งผลให้มิติตัวละครมีความแคบลง แม้จะมีการแสดงนำในเกมก็ตาม

แต่ถ้ามันสั้นไปหน่อยเหมือนละครของมนุษย์ อย่างไรก็ตาม ละครเรื่องล่าสุดของ Szumowska ที่พลิกผัน 180 องศาจากเรื่องสุดท้ายของเธอ เรื่องเปรียบเทียบที่ยอดเยี่ยมของโปแลนด์เรื่อง “Never Gonna Snow Again” — เป็นที่พอใจอย่างเต็มที่ในฐานะที่ชื่นชมธรรมชาติในฐานะคู่ต่อสู้ที่สง่างาม อนุญาตให้เล่นโวหารกับเทือกเขาแอลป์สโลวีเนียในฐานะตัวแทนที่น่าเชื่อสำหรับ White Mountains ของนิวอิงแลนด์ “Storm” มีทั้งบรรยากาศที่งดงามตระการตาและแข็งแกร่งอย่างน่าเชื่อ เป็นอีกครั้งที่มีผลงานที่ยอดเยี่ยมจาก Michal Englert ผู้ร่วมงานกันมานานของผู้กำกับในฐานะผู้กำกับภาพ แม้ว่าขนาดการเล่าเรื่องจะยิ่งใหญ่น้อยกว่ามาก แต่ภาพแบบจอกว้างของเขาแสดงภาพทิวทัศน์และองค์ประกอบต่างๆ ได้งดงามราวกับใน “The Revenant” ทำให้ธรรมชาติเป็นพลังการเล่าเรื่องที่ขับเคลื่อนมากกว่าเพียงแค่ฉากหลัง ผลงานสำคัญอื่นๆ จะถูกจำกัดไว้อย่างแนบเนียน ซึ่งรวมถึงคะแนนดั้งเดิมของ Lorne Balfe Englert ได้รับเครดิตในฐานะผู้กำกับร่วม แม้ว่าจะถูกฝังอยู่ใน End Credit ในขณะที่เขาแบ่งปันการเรียกเก็บเงินการกำกับล่วงหน้ากับ Szumowska ในชุด “Snow” ที่แตกต่างกันอย่างมากแดกดันและส่วนใหญ่ ดูการ์ตูน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *