อนิเมะ Forbidden Planet 1956

อนิเมะ Forbidden Planet 1956 ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ Louis Barron, Bebe Barron Forbidden Planet

อนิเมะ กระโปรงสั้นที่แอนน์ ฟรานซิสสวมนั้นถูกมองว่าเป็นชุดแรกในภาพยนตร์ฮอลลีวูด และส่งผลให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกแบนในสเปน เนื่องจากเผด็จการของนายพลฟรังโกที่ถือว่าสกปรกและลามกอนาจารที่ผู้หญิงสวมกระโปรงสั้นเพื่ออวดขา อ่านต่อไปเพื่อดูรายการบริการสตรีมมิ่งและเคเบิล – รวมถึงตัวเลือกการเช่า การซื้อ และการสมัครสมาชิก – พร้อมกับความพร้อมใช้งานของ ‘Forbidden Planet’ ในแต่ละแพลตฟอร์มเมื่อมีให้บริการ ก่อนที่เราจะพูดถึงวิธีการรับชม ‘Forbidden Planet’ ในตอนนี้ ต่อไปนี้คือข้อมูลบางส่วนเกี่ยวกับการสะบัดนิยายวิทยาศาสตร์ Metro-Goldwyn-Mayer เมื่อผู้บัญชาการอดัมส์อธิบายภารกิจกู้ภัย – แต่ถูกปฏิเสธ เขาเพิกเฉยต่อคำเตือนของดร. มอร์บิอุส และเรียกร้องพิกัดการลงจอด มอร์บิอุสลังเลใจที่จะบอกเส้นทางไปยังพื้นที่ลงจอดในทะเลทรายของดาวเคราะห์เพื่อหาจานบิน ดูอนิเมะ

สิ่งที่เกิดขึ้นคือนักแต่งเพลงทดลอง Louis และ Bebe Barron ถูกขอให้จัดหาเพลงสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ (ก่อนหน้านี้พวกเขาทำได้แค่กางเกงขาสั้นแนวเปรี้ยวจี๊ดไม่กี่เรื่อง) มันจะกลายเป็นคะแนนหลัก โดยใช้เพียงเสียงที่สร้างและปูทางสำหรับการให้คะแนนภาพยนตร์ทั้งรูปแบบใหม่และสำหรับแนวทางที่เปิดกว้างมากขึ้นในการฟังเพลง Robby เป็นหุ่นยนต์คนดังตัวแรก ซึ่งเป็นตัวละครที่เป็นแก่นสารและเป็นสัญลักษณ์ที่สร้างโดยแผนกอุปกรณ์ประกอบฉากของ MGM ด้วยราคา 125,000 ดอลลาร์ 2009 St. Louis, MOAwardsLaurence Olivier Award for Best New Musical 1989 & 1990Return to the Forbidden Planet เป็นละครเพลงของ Bob Carlton ซึ่งอิงจากบทละครของเชคสเปียร์เรื่อง The Tempest และภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์เรื่อง Forbidden Planet ปี 1956 ซึ่งอิงจากเรื่อง The Tempest . การแสดงประกอบด้วยเพลงร็อกแอนด์โรลคลาสสิกในยุค 1950 และ 60 และบทสนทนาที่ดัดแปลงมาจากข้อความที่มีชื่อเสียงของเช็คสเปียร์เป็นส่วนใหญ่ ฉากนี้น่าทึ่งมาก ทั้งจากมุมมองที่สร้างสรรค์และขนาดโดยรวม ฉากและช็อตมีขนาดใหญ่ โดยมีขอบเขตที่แคระภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ในสมัยนั้น หรือแม้แต่บางเรื่องมาจนถึงทุกวันนี้ Louis Barron และ Bebe Barron ได้รับเครดิตบนหน้าจอว่า “Louis and Bebe Barron” การบรรยายด้วยเสียงในตอนต้นของภาพยนตร์อธิบายว่ามนุษย์พัฒนาการเดินทางในอวกาศเมื่อปลายศตวรรษที่ 21 และเริ่มพิชิตอวกาศด้วยเรือลาดตระเวนอวกาศ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะ สัตว์ประหลาดลึกลับที่เดินขบวนอย่างลึกลับคือการสร้างอนิเมเตอร์ของดิสนีย์ หนึ่งในไม่กี่ครั้งที่พวกเขาเคยทำงานในภาพยนตร์นอก

อนิเมะ เมื่อละครเพลงเปิดขึ้นที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของทัวร์ระดับประเทศ ผู้อ่านข่าวแสดงโดย Clive “Robbo” Robertson ผู้แสดงล้อเลียนแห่งอนาคตของรายการข่าวทางโทรทัศน์ช่วงดึกของเขาเอง “Newsworld” การไม่สามารถหยุดสิ่งมีชีวิตด้วยวิธีการแบบเดิมได้คือสิ่งที่ทำให้เกิดความตึงเครียดในที่เกิดเหตุจนถึงวินาทีสุดท้ายที่มอร์เบียสได้ตระหนักถึงกุญแจสำคัญในการหยุดความบ้าคลั่ง จากที่นั่น ลูกเรือหนีออกจากดาวดวงนี้เพียงเพื่อดูมันระเบิดจากระยะปลอดภัยซึ่งอยู่ห่างออกไปหลายปีแสง สัตว์ประหลาดไซไฟที่น่าสะพรึงกลัวใน Forbidden Planet ไม่ใช่หน่วยสืบราชการลับของเอเลี่ยนหรือสิ่งมีชีวิตดึกดำบรรพ์ที่ขับเคลื่อนด้วยสัญชาตญาณ แต่เป็นการฉายภาพโดยใช้พลังงานจากความคิดใต้สำนึกที่รุนแรงของชายคนหนึ่ง

ไม่ชัดเจนว่า Robby ถูกสร้างขึ้นมาใหม่อย่างไร เนื่องจาก Morbius เสียชีวิตแล้ว และลูกเรือไม่มีทักษะในการสร้างวงจรของเขาใหม่ ดาวอัลแทร์อยู่ห่างจากโลกเพียง 17 ปีแสง ซึ่งเป็นหนึ่งในดาวที่อยู่ใกล้เรามากที่สุด เอ็มจีเอ็มจำกัดการเข้าถึงฉากต่างๆ ในระหว่างการก่อสร้างและการผลิต เพื่อป้องกันการเปิดเผยต่อสาธารณชนต่อนวัตกรรมใหม่ที่จะเปิดเผยในภาพยนตร์ เมื่อ Robby the Robot วิเคราะห์ Bourbon ของพ่อครัว เขาบอกว่ามีน้ำมันฟิวเซลหลงเหลืออยู่ น้ำมัน Fusel เป็นผลพลอยได้จากการหมักแอลกอฮอล์และอ้างว่าช่วยลดความรุนแรงของอาการเมาค้างได้ ต่อมาในภาพยนตร์เมื่อมีคนถามพ่อครัวเรื่องการดื่มกับร็อบบี้ เขาให้ความเห็นว่าการดื่มวิสกี้ 4 ไพน์โดยไม่เมาค้างนั้นไม่เป็นธรรมชาติ จึงสนับสนุนแนวคิด “ไม่เมาค้าง” เพลงนี้เขียนโดย Previn สำหรับภาพยนตร์ MGM เรื่อง Scene of the Crime และ Bad Day at Black Rock เออร์วิง บล็อก และบทดั้งเดิมของอัลเลน แอดเลอร์ เกิดขึ้นในปี 1976 บนดาวพุธ (เนื่องจากการโต้เถียงกับสหภาพนักดนตรี Barrons จึงได้รับเครดิตง่ายๆ กับ “โทนเสียงอิเล็กทรอนิกส์”) นักออกแบบ Robert Kinoshita ผู้สร้าง Robby ได้สร้างหุ่นยนต์ขึ้นในละครโทรทัศน์เรื่อง Lost in Space ในปี 1960 ดูการ์ตูน

ด้วยราคาประมาณ 125,000 เหรียญ Robby the Robot มีราคาแพงสำหรับอุปกรณ์ประกอบฉากฟิล์มชิ้นเดียวในเวลานี้ เอ็มจีเอ็มมีแผนกแอนิเมชั่นเต็มรูปแบบในคราวเดียว แต่ในปี พ.ศ. 2499 แผนกนี้ได้รื้อถอนไปส่วนใหญ่ Joshua Meador เป็นผู้ให้เอฟเฟกต์แอนิเมชั่นที่สำคัญให้กับ MGM จาก Walt Disney Pictures สไตล์ที่เป็นที่รู้จักของ Meador นั้นสามารถแยกแยะได้อย่างง่ายดายจากสไตล์ของแอนิเมเตอร์เอฟเฟกต์อีกสามตัวที่ทำงานใน Alice in Wonderland และในการเผยแพร่อื่นๆ ของดิสนีย์ ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขาคือการทำลาย Chimera สัตว์ประหลาดที่พ่นไฟ ในเดือนพฤศจิกายน 2017 ชุด Robby the Robot และการขนส่งได้สร้างสถิติการประมูลสำหรับอุปกรณ์ประกอบฉากที่ไม่ใช่ยานยนต์เมื่อขายได้ในราคา 5.37 เหรียญ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *